Homedd.com
About HomeDD FAQ Site Map Contact Us Disclaimer
Add page to Favorites
สมัครสมาชิก ฟรี รับสิทธิพิเศษมากมาย
Home Search
Home Decor
Gardening
Home Financing
Home Services
Do it yourself
Home Magazine
Web board
แนะนำเว็บไซต์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านคุยกับมัณฑนากรMember Zone
Home Magazine นานาสาระเรื่องบ้าน เพื่อคนรักบ้านเช่นคุณ
เกร็ดความรู้คู่บ้าน
  กฎหมายน่ารู้
 
  โอกาสทองพนักงานรัฐวิสาหกิจซื้อบ้าน มีสิทธิใช้วงเงินกู้ 100% โครงการเงินกู้เพื่อซื้อบ้านของพนักงานรัฐวิสาหกิจ ผู้ได้สิทธิคือ พนักงานรัฐวิสาหกิจทุกคนที่หน่วยงานต้นสังกัดทำข้อตกลงหักเงินเดือนกับธนาคาร อาคารสงเคราะห์(ธอส.)
     
  การซื้อบ้านเพื่อลงทุน ทำเลและกฎหมาย บ้านนอกจากซื้อเพื่ออยู่อาศัยเองแล้วยังสามารถซื้อเพื่อลงทุนได้ด้วย และเวลานี้สมควรคิดถึงบ้านในแง่มุมนี้อย่างยิ่ง เมื่อพิจารณาเปรียบกับอัตราดอกเบี้ย
     
  สภาวะตลาดบ้านปีและค่าธรรมเนียม ภาษี ปี 2545 หากต้องการซื้อบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง, ซื้อเพื่อการลงทุน จะรอของถูกไม่ได้แล้ว
     
  ว่าด้วยเรื่องกฎหมายต่อเติมอาคารที่พักอาศัย การต่อเติมระดับไหนที่เราต้องขออนุญาต มีกฎหมายเกี่ยวข้องอยู่หลายมาตรา แต่จดจำอย่างง่าย ๆ
     
  กันดีกว่าแก้..ซื้อบ้านตรวจให้แน่ก่อนค่อยซื้อกับสคบ. กฎหมายที่คุ้มครองสิทธิของผู้บริโภคที่กล่าวไว้ในรัฐธรรมนูญ เพื่อเป็นที่พึ่งให้กับผู้บริโภคในภาวะวิกฤต
     
  บัญญัติ 7 ประการของชาวคอนโดฯ หลายคนอาจจะคิดว่า อยู่คอนโดมิเนียมอิสระเป็นส่วนตัวดี ห้องใครห้องมัน แต่จริงๆ แล้ว....
     
  รีไฟแนนซ์...เปลี่ยนธนาคารผ่อนบ้าน สำหรับกรณีสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยนั้น การรีไฟแนนซ์ เป็นเรื่องหนึ่งที่คนกำลังผ่อนบ้านควรจะพิจารณา
     
  การหักลดหย่อนภาษี จากการซื้ออสังหาริมทรัพย์ปี 2544 "หลวงท่าน" (หมายถึงทางราชการ) ได้ออกมาตรการช่วยเหลือผู้ซื้อบ้านผู้ขายบ้านในรูปภาษี
     
  มีบ้านอยู่ติดผับ ร้านอาหาร อู่ซ่อมรถ ย้ายหนีไม่ได้ก็ต้องทำใจ บ้านและชุมชนเป็นเรื่องที่ต้องพิจารณาคู่กันเสมอย่านไหนเหมาะอยู่อาศัยก็อยู่ ย่านไหนเหมาะใช้เป็นแหล่งทำมาหากินเฉพาะก็รวมตัวกันทำ
     
  ัทรัพย์สินส่วนตัว สินสมรส จัดการให้หมดจดก่อนจดทะเบียน ลองคิดดูซิครับถ้าเป็นคุณจะเสียใจยกกำลังสองหรือไม่ ถ้าเกิดต้องหย่าร้างกับสามี(หรือภรรยา)
     
  ภาษีอสังหาริมทรัพย์กับมรดก การจดทะเบียนกรรมสิทธิ์ที่ดินมรดกจะมีค่าใช้จ่ายน้อยมาก
     
  มีที่ดินไม่ดูแล จะแก้ปัญหาไม่ทัน การซื้อที่ดินเพื่อเก็บไว้เป็นสินทรัพย์นั้น เป็นรูปแบบหนึ่งของการลงทุนระยะยาวที่มีผู้นิยมทำกันมากในยุคสมัยที่ผ่านมา
     
  ตรวจข้อมูลเรื่องการเวนคืนให้รอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อบ้าน การซื้อที่อยู่อาศัยหรืออสังหาริมทรัพย์ต่างๆ จะต้องสดับตรับฟังข่าวและข่าวลือเกี่ยวกับการเวนคืนให้ดี
     
  ซื้อบ้าน ต้องเตรียมเงินมากกว่าราคาบ้าน บ้านต้องโอนกรรมสิทธิ์ดังนั้นจึงมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่มากกว่าราคาบ้าน
     
  กฎหมายระยะถอยร่นอาคาร สรุปโดยรวมได้ใจความว่า โดยทั่วไปทั้งตึกแถว ทาวน์เฮาส์ และบ้านแฝด จะต้องเว้นด้านหน้า 3 เมตร ด้านหลัง 2 เมตร และด้านข้าง 2 เมตร
     
  สัญญาซื้อบ้าน การซื้อสินค้าทั่วไปจ่ายเงินแล้วก็ได้สินค้าในครอบครอง แต่สำหรับที่บ้านอันเป็นอสังหาริมทรัพย์นั้น ต้องมีการโอนกรรมสิทธิ์
     
  ซื้อบ้านอย่างไรไม่ให้ถูกโกง เก็บหอมรอมริบมานานเพื่อจะมีบ้านกับเขาสักที แต่พอจะตัดสินใจซื้อก็กล้าๆ กลัวๆ ว่าจะได้บ้านตามสัญญาที่จองไว้หรือไม่
     
  ต่อเติมบ้านอย่างไรให้ถูกกฎหมาย เรามักต้องการต่อเติมเปลี่ยนแปลง เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพการใช้งาน หากปรับเปลี่ยนสุ่มสี่สุ่มห้าอาจมีความผิดตั้งแต่ถูกปรับจนถึงจำคุกได้

  ค้นหาเรื่องที่คุณต้องการ

กรุณาระบุคำที่ต้องการค้นหา  
ค้นหา
เรื่องเด่น
"เคล็ด(ไม่)ลับ"
พบวิธีการง่ายๆ ที่คุณเองก็อาจไม่นึกมาก่อน กับเคล็ด(ไม่)ลับ ที่อ่านสนุก ทำได้เองด้วยนะคะ
More..

เกร็ดความรู้เรื่องบ้าน

Gardening

Home Decor

Homepage
New HomesHome BuildersCondominiumsHome Classified
Home RentalsHome DecorGardeningHome Financing
Home ServicesDo It YourselfHome MagazineWeb board
About HomeDDFAQSite MapContact UsDisclaimer
Best viewed with 800x600 screen resolution on an Internet Explorer 5.5 or higher
ติชมแสดงความคิดเห็น : info@homedd.com
Copyright 2000-2003 Land & Houses Public Company Limited. All right reserved.